Chính sách bảo hành

Công ty cổ phần Ô tô TMT (TMT Motors) xin cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi!

Với kinh nghiệm nhiều năm trong sản xuất lắp ráp ôtô và là nhà sản xuất ôtô đầu tiên tại Việt Nam, mục tiêu của TMT là sản xuất những chiếc xe tốt nhất đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cung cấp dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo cho những chiếc xe của TMT bán ra trên thị trường. Mọi thắc mắc về kỹ thuật, xin Quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau:

 1. Quý khách liên hệ với Đại lý TMT, nơi Quý khách mua xe để yêu cầu hỗ trợ.
 2. Nếu Quý khách không ở gần nơi Quý khách mua xe, vui lòng liên lạc với Đại lý gần nhất có tên trong danh sách tại mục Danh sách Đại lý để yêu cầu trợ giúp.
 3. Trong trường hợp Đại lý uỷ quyền đã liên lạc không thể đáp ứng được yêu cầu của Quý khách, hãy liên lạc tới Trung tâm chăm sóc khách hàng của TMT theo số điện thoại để được hỗ trợ:

Dịch vụ 24h

Với phương châm “Sự hài lòng của khách hàng là tôn chỉ của chúng tôi”, TMT cam kết hoàn thành công việc trong vòng 24h cho các yêu cầu Sửa chữa – Bảo hành – Bảo dưỡng thông thường theo chính sách Dịch vụ 24h. 

 • Đối với các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng định kì, các hỏng hóc đơn giản TMT cam kết sẽ hoàn thành sửa chữa và hỗ trợ trong 24h.
 • Đối với các hỏng hóc, hư hại nặng nề, TMT cam kết sẽ xử lí yêu cầu và đưa ra phương án giải quyết trong vòng 24h.

Các dòng xe áp dụng:

 • Xe Tata Euro 4, 5
 • Xe DFSK Euro 4, 5
 • Các dòng xe tải nặng và trung của Sinotruk
 • Các dòng xe tải của Zibo
 • Các dòng xe tải của Lực Thuận

Đối với các dòng xe còn lại sẽ quy định thời gian áp dụng ngay sau khi kí kết Hiệp định Dịch vụ sau bán hàng với các Đối tác theo chuẩn mực quốc tế.

Mọi thắc xin vui lòng liên hệ hotline Trung tâm Chăm sóc khách hàng 0981977702 để được tư vấn.

Hỗ trợ khách hàng

Khi gặp bất cứ trục trặc nào về xe của bạn trong thời gian bảo hành hãy đưa cuốn sổ này cùng với chiếc xe của bạn tới một trong các Đại lý TMT nơi gần nhất trên toàn quốc để được kiểm tra và sửa chữa hoặc liên hệ với Trung tâm CSKH để được hỗ trợ.

Những thông tin được đề cập trong cuốn sổ này sẽ giúp bạn giải quyết bất cứ trục trặc nào có thể xảy ra đối với chiếc xe của bạn và những thông tin chứa đựng trong cuốn: SỔ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG cũng rất quan trọng, giúp bạn duy trì chiếc xe luôn trong trạng thái tốt nhất.

Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là mang đến cho khách hàng dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo. Các Đại lý TMT có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo bài bản cùng với những trang thiết bị đồ nghề chuyên dùng và phụ tùng chính hiệu nhằm đáp ứng nhu cầu sửa chữa và thay thế phụ tùng của bạn trong quá trình sử dụng xe.

* Để nhận được sự giúp đỡ khi có sự cố kỹ thuật, đề nghị quý khách tiến hành các bước sau:

Bước 1:  Liên hệ với một trong các Đại lý TMT để thông báo về tình trạng hư hỏng của xe. Đại lý TMT sẽ có trách nhiệm đối với việc bảo hành, bảo trì cho chiếc xe của bạn

Bước 2 Trong trường hợp Đại lý mà bạn liên hệ không thể đưa ra giải pháp sửa chữa hoặc bạn không hài lòng với cách giải quyết của Đại lý, đề nghị bạn hãy liên hệ với Trung tâm Dịch vụ sau bán hàng của TMT (TTDVSBH) để giúp khắc phục sự cố của xe.  Bạn hãy cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau đây:

 • Tên, địa chỉ, số điên thoại của bạn.
 • Kiểu xe và ngày tháng năm mua xe.
 • Số khung, số máy của xe.
 • Số km của công tơ mét hiện tại.
 • Đại lý bán xe và trạm bảo hành mà bạn mang xe đến bảo hành.
 • Mô tả chính xác về những hư hỏng xảy ra trên chiếc xe của bạn.

Ngoài ra khi bạn gặp khó khăn trong vấn đề sử dụng cũng như bảo dưỡng sửa chữa, xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại:

Đường dây nóng – TƯ VẤN KỸ THUẬT: 0981977702

 • Định nghĩa bảo hành

Bảo hành là công việc thay thế hoặc sửa chữa những chi tiết phụ tùng hư hỏng do lỗi chất lượng vật liệu hoặc do lỗi lắp ráp trong quá trình sản xuất. 

– Các chi tiết phụ tùng thay thế bảo hành là các chi tiết linh kiện nhỏ nhất mà TMT có thể cung cấp phụ tùng chính hãng tại các Đại lý TMT.

– Công việc bảo hành được thực hiện miễn phí cho khách hàng. TMT hoặc Đại lý uỷ quyền không có trách nhiệm thu hồi hoặc thay thế sản phẩm mới cho khách hàng nếu việc bảo hành khắc phục được các lỗi chất lương, lỗi vật liệu hay lỗi lắp ráp của nhà sản xuất.

 • Thời hạn bảo hành:

Thời hạn bảo hành được quy định trong sổ bảo hành cho từng loại xe riêng biệt và được áp dụng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

 • Các điều khoản bảo hành:

Các điều khoản bảo hành khung của từng loại xe được TMT quy định trong Sổ Bảo hành. Ngoài ra, TMT có quy định về bảo hành hạn chế tới một số linh kiện hoặc cụm linh kiện theo từng loại xe riêng biệt, các điều khoản này được quy định chi tiết trong phần “Bảo hành hạn chế” trong Sổ Bảo hành của từng loại xe.

 • Thừa kế bảo hành:

Khi khách hàng mua lại chiếc xe này, xin vui lòng mang xe và Sổ bảo hành đến các Đại lý của TMT để đăng ký lại thông tin bảo hành. Trong thời hạn bảo hành còn lại mọi điều kiện bảo hành vẫn được TMT đảm bảo cho chủ sở hữu mới.

 • Những trường hợp không được bảo hành

– Xe không được bảo dưỡng định kỳ như hướng dẫn trong sổ bảo hành, cũng như không có bằng chứng chứng minh việc tuân thủ đầy đủ lịch bảo dưỡng định kỳ.

– Việc bảo dưỡng, sửa chữa không được thực hiện tại các Đại lý của TMT.

– Những hư hỏng phát sinh do sử dụng sai nhiên liệu, sai phẩm cấp dầu mỡ bôi trơn, nước làm mát, dầu phanh, dầu trợ lực lái… như được khuyến cáo rõ trong sách Hướng dẫn sử dụng xe hoặc tùy tiện sử dụng các chất phụ gia không được Nhà sản xuất xác nhận.

– Những hư hỏng do tai nạn giao thông, cháy nổ, bạo loạn, do chiến tranh, do đua xe… ngoài khả năng kiểm soát của nhà sản xuất.

– Những hư hỏng phát sinh do xe hoán cải công năng, lắp thêm các thiết bị, thay đổi thiết kế nguyên gốc từ Nhà sản xuất… gây ra những ảnh hưởng bất lợi tới độ an toàn và hoạt động tin cậy của xe.

– Những hư hỏng phát sinh do xe chở quá tải trọng quy định trong hồ sơ đăng kiểm.

– Những hư hỏng phát sinh do xe được tháo lắp điều chỉnh, sửa chữa không thực hiện bởi các Đại lý của TMT.

– Những hỏng hóc phát sinh do xe bị thay thế phụ tùng không chính hiệu không phải do TMT cung cấp.

– Hư hỏng do bị trộm cắp hoặc cố ý phá hoại.

– Hư hỏng do xước bề mặt sơn trong quá trình sử dụng dẫn đến rỉ sét.

– Mọi hư hỏng khi phát hiện đồng hồ công-tơ-mét bị tác động sai lệch thực tế.

– Hư hỏng do không được vận hành theo hướng dẫn trong cuốn Hướng dẫn sử dụng xe.

– Các hư hỏng ty ben do chở quá tải trọng, đổ ben trên nền đất không bằng phẳng, giật ben.

– Các chi tiết hao mòn trong quá trình sử dụng xe và phải thay thế định kỳ ghi trong Sổ bảo hành hay sách Hướng dẫn sử dụng xe như: các loại gioăng (trừ gioăng mặt máy), má phanh, guốc phanh, trống phanh, các loại lọc, các loại dầu nhớt, mỡ, dung dịch làm mát, ga điều hòa, dung dịch bổ sung ắc quy, cao su gạt mưa, dây cu-roa dẫn động, các loại bóng đèn, cầu chì, chổi than, đĩa ly hợp, các loại ắc, bạc, chốt của hệ thống treo, giảm sóc.…

– Những hư hỏng nhỏ không ảnh hưởng tới công năng của xe như tiếng ồn, độ rung…

– Các chi phí phát sinh trong quá trình làm thủ tục bảo hành: kéo xe, cứu hộ, thuê xe, gọi điện thoại ăn ở, di chuyển đến Đại lý của TMT, các thiệt hại kinh tế do không có xe sử dụng, mất giá xe hay thiệt hại liên quan đến quyền sở hữu cá nhân…

– Những hư hỏng do ăn mòn hóa chất, do môi trường, do thảm họa thiên nhiên như phân chim, nhựa cây, mưa đá, sớm chớp, phóng xạ, bão lũ, úng ngập ….

– Hư hỏng do lão hóa, phai màu hoặc biến dạng theo thời gian như rỉ sét, bề mặt sơn, các chi tiết cao su, mạ, bọc đệm ghế, các chi tiết ốp trang trí….

– Kính chắn gió, kính cửa, kính hậu, gương chiếu hậu, nệm ghế.

– Các công việc cần điều chỉnh hay siết chặt định kì trong quá trình kiểm tra bảo dưỡng như độ chụm và góc đặt bánh xe, cân bằng lốp, đảo lốp, điều chỉnh đèn pha, điều chỉnh tốc độ động cơ không tải, thời điểm sớm muộn phun nhiên liệu hoặc thời điểm đánh lửa, khe hở má phanh và trống phanh, khe hở nhiệt xu páp, nạp ga bổ sung hệ thống điều hòa…

 • Quyền lợi của khách hàng
 1. Được miễn phí nhân công lao động kiểm tra và bảo dưỡng tại các Đại lý của TMT theo danh mục Nhà sản xuất quy định tại các mốc sau đây:
Lần 1 1.000 Km
Lần 2 5.000 Km
Lần 3 10.000 Km  
 1. Được các Đại lý TMT kiểm tra cẩn thận toàn bộ xe theo hướng dẫn từ Nhà sản xuất, bảo dưỡng đầy đủ, vệ sinh xe sạch sẽ trước khi giao xe.
 2. Các công việc bảo hành và bảo dưỡng được các Đại lý TMT thực hiện theo tiêu chuẩn của TMT và thay thế phụ tùng chính hãng.
 3. Mạng lưới các Đại lý phân bố rộng khắp toàn quốc, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành xe cho Quý khách nhanh chóng và thuận tiện theo danh sách tại cuối cuốn sổ này.
 • Trách nhiệm của khách hàng:
 1. Đọc và hiểu đầy đủ các điều kiện bảo hành, các trường hợp được bảo hành và các trường hợp không được bảo hành; nghiêm túc tuân thủ đầy đủ chế độ bảo dưỡng định kỳ được hướng dẫn trong cuốn số này.
 2. Sử dụng phụ tùng chính hàng và các loại dầu nhớt theo đúng tiêu chuẩn của Nhà sản xuất.
 3. Đưa xe đến Đại lý của TMT để bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành.
 4. Xuất trình sổ bảo hành cùng các bằng chứng chứng mính chiếc xe đã được bảo dưỡng định kỳ đầy đủ mỗi khi chủ xe phát sinh yêu cầu bảo hành tại Đại lý.
 5. Thực hiện và chi trả cho công việc bảo dưỡng xe định kỳ theo đúng chỉ dẫn trong SỔ BẢO HÀNH và BẢO DƯỠNG xe là trách nhiệm của chủ sở hữu xe. Nếu như xe của quý khách được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt, việc bảo dưỡng định kỳ cần phải tuân thủ các hướng dẫn bảo dưỡng trong các điều kiện đặc biệt này.
 6. Lưu lại hồ sơ tất cả những lần bảo dưỡng để được hưởng chế độ bảo hành.
 7. Kiểm tra hàng ngày là những công việc nhỏ, đơn giản thực hiện đúng theo thói quen trước khi khởi động để phòng ngừa những hỏng hóc và giữ xe luôn trong tình trạng hoạt động tốt, việc kiểm tra bao gồm những công việc sau:

– Kiểm tra chất lỏng làm mát trong két.

– Kiểm tra mức dầu máy.

– Kiểm tra mức dầu hộp số, dầu cầu.

– Kiểm tra chất lỏng phanh (dầu phanh).

– Kiểm tra mức dung dịch ắc quy.

– Kiểm tra nước rửa kính.

– Kiểm tra áp suất hơi lốp, sự hao mòn hư hỏng, bu lông bánh xe.

– Kiểm tra sự làm việc chuẩn xác của đèn còi.

– Kiểm tra sự rò rỉ của nhiên liệu, dầu bôi trơn, chất lỏng…

– Kiểm tra hành trình tự do và làm việc của côn, phanh.

– Kiểm tra hiệu quả làm việc của phanh tay.

– Kiểm tra sự làm việc hoàn hảo của tất cả các công tắc.

– Kiểm tra nhíp xe.

– Kiểm tra ốc láp và ốc các đăng.

– Kiểm tra sự làm việc hoàn hảo của tất cả các trang thiết bị khác.